Tư vấn

Bệnh gai cột sống là gì và nguyên nhân do đâu?

 Gai cột sống là tình trạng các xương cột sống bị chồi ra phía ngoài và 2 bên cột sống. Nói cách khác thì bệnh gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương thân trên đốt sống, dây chằng quanh khớp,…

 ❇ Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra mà chủ yếu là một số nguyên nhân chính như:

 ✙ Do chấn thương

 Thông thường, phần sụn khớp sẽ nằm giữa 2 đốt sống, nhưng nếu chẳng may gặp tai nạn hoặc xương bị tác động vào và tổn thương thì lúc này sẽ gây ra phản ứng tự nhiên. Phản ứng này khiến dây chằng dầy lên và gây ra hiện tượng xương bị chồi ra hay còn gọi là gai cột sống.

 ✙ Viêm khớp cột sống mãi tính

 Các khớp xương khi bị viêm lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sụn đốt sống và nếu để lâu không được chữa trị sẽ dẫn tới hiện tượng phận sụn bị hao mòn. Từ đó, khiến cho bề mặt thô ráp và trường hợp 2 xương tiếp nhau sẽ gây đau đớn, rồi lâu dần sẽ hình thành các xương gai.

Bệnh gai cột sống do viêm khớp cột sống mãn tính gây nên

 ✙ Do sự lắng động canxi

 Lắng động canxi là trường hợp thường xảy ra ở những người lớn tuổi do sự thoái hóa của phần xương khớp. Quá trình thoái hóa này sẽ làm mất nước và gây ra sự biến đổi của một số chất khiến sụn dễ bị canxi hóa.

 ➡ Gai cột sống là bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra và gây ra nhiều nguy hiển cho người bệnh. Vì vậy, việc phát hiện sớm và chữa trị kịp thời là vô cùng cần thiết nhằm hạn chế được những tác hại của bệnh gây ra.

Các điều trị gai cột sống hiệu quả nhất

 Để điều trị bệnh gai đôi cột sống hiện nay có rất nhiều các khác nhau. Tuy nhiên, sau khi thăm khám tùy vào loại gai cột sống và mức độ của bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Nhưng hiện nay, gai cột sống thường được chữa trị theo 2 cách phổ biến dưới đây.

 ☘ Điều trị bằng y học hiện đại

 Với cách này thì người bệnh thường được điều trị bằng thuốc, vật lý trị liệu phục hồi chức nắng, phẫu thuật.

 ☘ Điều trị bằng Đông y

Chữa gai cột sống bằng Đông y

 Chữa trị gai cột sống bằng Đông y thường là sử dụng 3 bài thuốc sau:

 ➛ Bài thuốc 1: Sinh địa, tàm sa, uy linh tiên, tần giao, xích thược, kỳ xà, đương quy, chế phụ tử, quế chi. Bài thuốc này có tác dụng ôn kinh, tán hàn, trừ thấp, hóa ứ, chỉ thống,… thích hợp cho những người bị bệnh gai đôi cột sống.

 ➛ Bài thuốc 2: Bài thuốc này gồm lá lốt, thiên niên kiện, thổ phục linh, cỏ xước, quế chi, rượu trắng. Đây là bài thuốc có tác dụng giảm đau nhức cột sống và hỗ trợ điều trị bệnh gai đôi cột sống.

 ➛ Bài thuốc 3: Gồm thiên niên kiện, huyết giác, kim sương, quế nhục, địa liền, lá thông, đại hồi, hoa chổi xể, ấu tầu, rượu trắng. Sử dụng bài thuốc này sẽ giúp giảm đau nhức cột sống, đau lưng, chữa gai đôi hiệu quả.

 ➤ Hiện nay, để điều trị gai cột sống có nhiều cách khác nhau, nhưng để hiệu quả thì tốt nhất người bệnh nên đến các địa chỉ uy tín.

Chi phí chữa bệnh gai cột sống hết bao nhiêu tiền 2018?

 Theo các chuyên gia đầu ngành, chữa trị gai cột sống có nhiều cách khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Do đó, không có mức chi phí chữa trị cụ thể mà cần phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây.

 ✦ Địa chỉ chữa trị

 Đây là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí chữa trị bệnh gai cột sống. Bởi nếu bạn lựa chọn địa chỉ uy tín và chất lượng với cơ sở vật chất trang khang, đội ngũ bác sĩ giỏi thì chi phí sẽ đắt hơn những cơ sở kém chất lượng. Tuy nhiên, kết quả chữa trị sẽ tốt hơn rất nhiều.

 ✦ Phương pháp chữa trị

 Tùy vào mỗi phương pháp điều trị gai cột sống mà sẽ có mức chi phí cụ thể. Nếu bạn chữa trị bằng thuốc Tây y sẽ khác với dùng thuốc Đông ý,…

Chi phí chữa gai cột sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

 ✦ Loại bệnh gai cột sống

 Gai cột sống được chia thành các loại gai khác nhau và sẽ có cách chữa trị khác nhau. Do đó, tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ có mức chi phí chữa trị không giống nhau.

 ✦ Mức độ bệnh

 Với mỗi mức độ bệnh khác nhau sẽ có cách chữa trị khác nhau, do đó mức chi phí cũng sẽ khác nhau.

 ➥ Bệnh gai cột sống nếu để lâu không chữa trị sẽ gây nên nhiều tác hại nguy hiểm cho người bệnh. Vì vậy, không nên vì vấn đề chi phí mà để lâu hoặc chữa trị ở các cơ sở kém chất lượng.

Chữa trị bệnh gai cột sống ở đâu tốt nhất TPHCM?

 Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu chữa bệnh gai cột sống thì có rất nhiều địa chỉ cũng như các chữa khác nhau. Trong đó, chữa trị bằng Đông y là cách được hầu hết người bệnh lựa chọn nhằm hạn chế tác dụng phụ không mong muốn khi dùng thuốc Tây y. Tại TPHCM, Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. Đồng thời, đây cũng là địa chỉ được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật như:

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn uy tín và chất lượng

 ☞ Phòng khám chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, kết hợp với đó là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Luôn tận tình, chu cháo giải đáp và chăm sóc người bệnh trong suốt quá trình chữa trị.

 ☞ Đến với Y học Cổ truyền Sài Gòn, người bệnh còn được chữa trị bởi nhiều phương pháp y học cổ truyền đã được công nhận. Cùng với đó là các phương pháp Đông y kết hợp khác nhu: châm cứu, xoa bóp và bấm huyệt giúp mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

 ☞ Ngoài ra, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi chữa trị tại đây. Bởi mọi chi phí khám chữa bệnh đều hợp lý và phù hợp với người bệnh.

 Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây thì bạn sẽ biết chi phí chữa bệnh gai cột sống hết bao nhiêu tiền 2018. Đồng thời, lựa chọn được cho bản thân địa chỉ chữa trị bệnh tốt nhất hiện nay.

 Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay muốn tư vấn gì thêm, hãy gọi vào Hotline (028) 6286 0111 hoặc nhấp vào bảng tư vấn dưới đây.

Tư vấn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 02862-860-111 Sau 20 h gọi sdt ‭098 6177732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh